NHỮNG SẢN PHẨM DU LỊCH CHO NGƯỜI HƯỚNG NỘI

Đừng sai lầm cho rằng người hướng nội không thích đi du lịch và chỉ thích ở nhà. Người hướng nội cũng đi du lịch nhưng theo một phong cách riêng cùng với những người đồng hành đặc biệt. Hãy cùng khám phá 3 điều đặc biệt trong những chuyến đi của người hướng nội ngay sau đây!

1. Đi để giải toả áp lực phải tranh thủ hướng nội khi ở nhà

Đối với người hướng nội, “nhà” không chỉ là một nơi ấm áp mà còn là một không gian yên tĩnh và quen thuộc có thể mang đến cho họ cảm giác an toàn, nơi họ được tự do với các sở thích hướng nội của mình sau công việc. Đối với một nhân viên công sở hướng nội phải dành 8 tiếng làm việc một ngày, phải dành nhiều năng lượng cho công việc và giao tiếp liên tục với những người hướng ngoại thì khi trở về nhà, ước muốn đơn giản của họ là được nghỉ ngơi và sạc lại bình năng lượng sắp cạn kiệt của mình. 

Thế nhưng, đôi lúc “nhà” không còn là nơi đủ yên tĩnh để người hướng nội được là chính mình. Khi bạn sống trong một khu phố náo nhiệt thì việc phải tranh thủ hướng nội khi ở nhà là điều bạn phải tập làm quen mỗi ngày. Khi đó, đi du lịch sẽ là một trong những phương pháp trị liệu hữu ích cho việc chữa lành và sạc lại năng lượng cho người hướng nội. 

(mai) Đi du lịch theo cách của một người hướng nội - Ảnh 1.

2. Đối với họ, đi du lịch chính là nghỉ dưỡng

Trong thế giới ảo rộng lớn của các trang mạng xã hội hiện nay, một người hướng ngoại thường có sở thích selfie, chụp ảnh mọi lúc mọi nơi, sau đó là chia sẻ chúng trên tất cả các tài khoản mạng xã hội, theo dõi số lượt thích, thả tim, và trả lời từng bình luận. Ngược lại, người hướng nội sẽ quan tâm nhiều hơn đến khung cảnh thanh bình trước mắt, cảm nhận âm thanh của cuộc sống ở một nơi xa và kết nối với thế giới thực xung quanh họ. 

Vì vậy họ sẽ có xu hướng lựa chọn phương pháp đi du lịch tự túc hơn là tham gia các chuyến du lịch theo tour. Họ không muốn phải tiếp tục tranh thủ hướng nội trong những chuyến du lịch của mình khi phải di chuyển liên tục và chen lấn ngột ngạt giữa đám đông. Họ thích sự bình thản, mong muốn mỗi nơi họ đi qua, màu của đất, của cây, vị của những món ăn dân dã, vẻ đẹp ẩn mình của non nước đều có thể được ghi nhận và lưu lại trong ký ức thông qua các hoạt động hướng nội như: tham quan, quan sát hoạt động của người dân địa phương và đi dạo trong các công viên, trên các con đường đẹp.

Trong mỗi chuyến đi, nếu người hướng ngoại mong muốn có được những bộ ảnh đẹp cho riêng họ, cho những người họ đồng hành, được khám phá thêm một vùng đất mới, thì ngoài những điều trên, người hướng nội mong muốn được hiểu thêm những cảnh quan thiên nhiên, con người ở những nơi họ có cơ hội đặt chân đến, khai phá vẻ đẹp bên trong, hiểu hơn về lịch sử và lắng nghe những câu chuyện về cội nguồn. 

Không phải tất cả người hướng nội đều ưa chuộng việc đi nghỉ dưỡng một mình trong tất cả chuyến đi của họ, đôi lúc họ cũng muốn được đồng hành cùng với những người bạn thân thiết, những người hướng nội khác cùng với những vật dụng trung thành như một vài cuốn sách yêu thích, quyển sổ ghi chép và một chiếc máy ảnh.

(mai) Đi du lịch theo cách của một người hướng nội - Ảnh 2.

3. Người hướng nội đi du lịch một cách có chọn lọc

Người hướng nội thường không lựa chọn đi du lịch tại các địa điểm tham quan nổi tiếng với đông đảo các trò chơi hiện đại mà họ sẽ ưu tiên chọn đi đến những nơi có phong cảnh đẹp, hữu tình, có sự riêng tư để được hòa mình với thiên nhiên. Họ cũng khá yêu thích loại hình du lịch chữa lành (healing tour). Đây là một loại hình du lịch mới nổi từ năm 2021, là sự kết hợp giữa việc nghỉ dưỡng và xây dựng lối sống lành mạnh thông qua các hoạt động như thiền, yoga, tư vấn tâm lý, ẩm thực thực dưỡng… phù hợp với tính cách và mục đích đi du lịch của họ.

Người hướng nội sẽ không lựa chọn tham gia những chuyến du lịch không phù hợp với tính cách của họ như những chuyến du lịch của công ty, team building với những trò chơi mang tính kết nối tập thể nhưng lại khá lố lăng. Khi những tình huống giao tiếp ngoài xã hội vốn đã bòn rút năng lượng của người hướng nội, trong một số tình huống nhất định như chuyện đi du lịch, họ muốn cho phép bản thân được là chính mình. 

Người hướng nội không phải là những nhân vật trầm lặng, yên vị trong một căn phòng rộng lớn, chỉ là nhịp sống hiện đại quá nhanh nên chúng ta chưa đủ thời gian và sự tinh tế để nhìn thấy sự chuyển động bình thản nơi họ. Cuộc sống hằng ngày của họ cũng không phải là một bức tranh để người khác ngắm nhìn rồi đưa ra phán xét. Họ luôn âm thầm theo dõi cuộc sống qua khung cửa sổ, qua những bài học từ trong sách, báo, phim ảnh và từ chính những chuyến đi du lịch mang đậm phong cách của một người hướng nội. 

Đối với họ đi du lịch là để sạc lại năng lượng, được đắm mình trong sắc nước hương trời, được lắng nghe hơi thở cuộc sống, để ghi nhận và để được hướng nội.

Xu hướng du lịch của người hướng nội

 Du lịch chính là nghỉ dưỡng - Người hướng nội trân trọng từng khoảnh khắc

Trên mạng xã hội hiện nay, một người hướng ngoại thường có sở thích selfie, chụp ảnh mọi lúc mọi nơi.

Sau đó sẽ chia sẻ chúng trên tất cả các tài khoản mạng xã hội, theo dõi số lượt thích, thả tim, và trả lời từng bình luận. 

Ngược lại, người hướng nội sẽ quan tâm nhiều hơn đến khung cảnh thanh bình trước mắt, cảm nhận âm thanh của cuộc sống ở một nơi xa và kết nối với thế giới thực xung quanh. 

Ngoài những điều trên, người hướng nội còn mong muốn được:

- Hiểu thêm những cảnh quan thiên nhiên, con người ở những nơi họ có cơ hội đặt chân đến
- Khai phá vẻ đẹp bên trong, hiểu hơn về lịch sử và lắng nghe những câu chuyện về cội nguồn 

Không phải tất cả người hướng nội đều ưa chuộng việc đi nghỉ dưỡng một mình trong tất cả chuyến đi.

Các hình thức đi du lịch của người Hướng nội

- Du lịch Tâm linh - kết hợp chữa lành
- Du lịch cắm trại - chinh phục thử thách và vượt qua chính mình
- Du lịch nghỉ dưỡng, đọc sách, tĩnh tâm, thiền, yoga, tái tạo năng lượng tích cực
- Du lịch đánh Goft và những môn thể thao có không gian yên tĩnh.
- Du lịch khám phá văn hóa, ẩm thực, lịch sử , giao tiếp với những người bản địa.

Bài viết cùng danh mục:

Chat