BẢO HIỂM TNDS CHỦ XE MÁY


- Đối tượng bảo hiểm:
Chủ xe cơ giới tham gia giao thông trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (Được quy định tại Thông tư số 22/2016/TT-BTC ngày 16/02/2016) 


- Phạm vi bảo hiểm:

Thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra
( Đây là bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc - 2 liên vàng trên giấy chứng nhận bảo hiểm)

  • Thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách do xe cơ giới gây ra (Đây là bảo hiểm tự nguyện mô tô - xe máy, liên xanh trên giấy chứng nhận bảo hiểm)  

          Tại sao bạn nên tham gia Bảo hiểm TNDS mô tô - xe máy?

Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự là một trong các loại giấy tờ bắt buộc người lái xe phải mang theo khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. (Nếu thiếu chứng nhận bảo hiểm này  buộc sẽ bị xử phạt theo quy định của luật Giao thông đường bộ. Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng - Điểm a, Khoản 2, Điều 21  Luật Giao thông đường bộ )

 Tham gia Bảo hiểm xe máy là bạn đang mua sự bảo đảm cho chính bản thân và hành trình của mình trước những rủi ro không may gặp phải.

Khi tham gia giao thông bạn luôn cầu mong 2 chữ “bình an” trong suốt hành trình, tuy nhiên những sự cố không mong muốn luôn rình rập và xảy ra bất kỳ lúc nào, những sự việc đáng tiếc đó gây thiệt hại cho của cải vật chất cũng như người ngồi trên xe. Tham gia bảo hiểm tại Pjico để đảm bảo tài sản của bạn ngay hôm nay.

– Tham gia bảo hiểm là bạn đang góp phần nhân rộng giá trị nhân văn tốt đẹp của bảo hiểm.

Nguyên lý của bảo hiểm đó là “Lấy số đông bù cho số ít kém may mắn”, trong trường hợp không may tai nạn xảy ra, các công ty bảo hiểm sẽ sử dụng số tiền bảo hiểm thu được từ số đông để bồi thường cho số ít người bị tai nạn. Điều đó giúp cho một số người vì một lý do nào đó gây tai nạn không phải bỏ trốn, có trách nhiệm với tai nạn đã xảy ra theo mức trách nhiệm của bảo hiểm đã tham gia, và không bị truy cứu hình sự vì mất khả năng bồi thường cho chủ thể khác.  Trong trường hợp này bạn sẽ hài lòng vì tai nạn không xảy ra với mình bên cạnh đó chính bạn đã góp phần giúp đỡ người không may mắn gặp rủi ro.


                                                       QUYỀN LỢI

    Khi tai nạn xảy ra, trong phạm vi mức trách nhiệm bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm phải bồi thường cho chủ xe cơ giới số tiền mà chủ xe cơ giới đã bồi thường hoặc sẽ phải bồi thường cho người bị thiệt hại.

Trường hợp chủ xe cơ giới chết hoặc bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn, doanh nghiệp bảo hiểm bồi thường trực tiếp cho người bị thiệt hại.

    Trường hợp cần thiết, doanh nghiệp bảo hiểm phải tạm ứng ngay những chi phí cần thiết và hợp lý trong phạm vi trách nhiệm bảo hiểm nhằm khắc phục hậu quả tai nạn

       - Bảo hiểm về người:

Quyền lợi bảo hiểm

Mức bồi thường tối đa

Tử vong

Trả tối đa 100 triệu/người/vụ

Thương tật bộ phận do tai nạn

Trả theo “ Bảng quy định trả tiền bồi thường thiệt hại về người”

     - Bảo hiểm với tài sản: 

Trả theo tổn thất thực tế, tối đa 50 triệu/vụ

Khi phát sinh tai nạn, Quý khách vui lòng thông báo ngay cơ quan Công an (hoặc chính quyền địa phương) gần nhất và gọi ngay cho PJICO qua số tổng đài dịch vụ khách hàng 24/7:  1900 54 54 55  để được hướng dẫn tận tình


                                               HỒ SƠ BỒI THƯỜNG

    Khi yêu cầu PJICO trả tiền bảo hiểm, Người được bảo hiểm hoặc người đại diện của Người được bảo hiểm hoặc người thừa kế hợp pháp phải gửi cho PJICO các chứng từ sau đây:

    Thông báo tai nạn và yêu cầu bồi thường

  • Tài liệu liên quan đến xe, lái xe (Giấy đăng ký xe, Giấy phép lái xe, Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân khác của lái xe, Giấy chứng nhận bảo hiểm);
  • Tài liệu chứng minh thiệt hại về người (Giấy chứng thương, Giấy ra viện, Giấy chứng nhận phẫu thuật, Hồ sơ bệnh án, Giấy chứng tử trong trường hợp tử vong);
  • Tài liệu chứng minh thiệt hại về tài sản (Hóa đơn chứng từ hợp lệ về việc sửa chữa tài sản tại cơ sở do PJICO chỉ định hoặc được sự đồng ý của PJICO, Các giấy tờ chứng minh chi phí hợp lý cần thiết để giảm thiểu tổn thất hay thực hiện theo chỉ định của PJICO);
  • Bản sao các tài liệu của cơ quan có thẩm quyền về vụ tai nạn (Biên bản khám nghiệm hiện trường, Hồ sơ hiện trường, biên bản khám nghiệm phương tiện tai nạn, Thông báo sơ bộ kết quả điều tra ban đầu về vụ tai nạn, Các tài liệu liên quan khác (nếu có), ...).

    Trong vòng 15 (mười lăm) ngày kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ bồi thường thuộc trách nhiệm của chủ xe và 30 (ba mươi) ngày trong trường hợp phải tiến hành xác minh hồ sơ, PJICO sẽ thực hiện bồi thường cho Quý khách.

    Trường hợp từ chối bồi thường, PJICO sẽ thông báo bằng văn bản cho Quý khách biết lý do từ chối trong thời hạn 30 (ba mươi) ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

 

Bạn hãy liên hệ hotline 0944.120505 - 19001887 or gửi tới email  sale.travel4@hatika.com.vn  với nội dung “ Đặt Mua Bảo Hiểm “

Chúng tôi sẽ tư vấn và chuyển giấy chứng nhận tới tận tay bạn.

LINK ĐĂNG KÍ: https://goo.gl/ntozKX

Chat